Cách khắc phục tình trạng “Chờ kích hoạt” của iMessenger

iMessage là một dịch vụ nhắn tin qua Wi-Fi hoặc 3G hoàn toàn miễn phí rất phổ biến trên các thiết bị của Apple như iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng hoạt động một cách ổn định và có rất nhiều trường hợp khi tiến hành kích hoạt iMessage đã xuất hiện các thông báo “Lỗi Kích hoạt không thể đăng nhập” hoặc “Đang chờ kích hoạt”. CCmobile xin tổng hợp và chia sẻ lại những cách hiệu quả nhất để sửa lỗi khó chịu này.

Nếu đang mắc phải tình trạng này và dù bạn đã thử khởi động lại thiết bị nhưng vẫn không thể khắc phục được thì xin hãy thử qua các phương pháp “Sửa lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone” mà mình đã thử và thành công. Mời các bạn cùng tham khảo:

# 1: Định dạng ngày/giờ/vùng sai

Đôi khi chế độ chọn múi giờ tự động có thể gây ra lỗi này vì vậy, vô hiệu hóa nó và cài đặt ngày tháng, thời gian thủ công cũng là một cách mà bạn nên thử.

[IMG]


Cách làm: vào “cài đặt” > cài đặt chung > chọn mục “ngày, giờ” hoặc “vùng“. Sau đó cài đặt các thông số này bằng cách thủ công.

[IMG]


# 2: Chức năng giới hạn đang bật

Một số hạn chế về mục đích bảo mật trên iPhone cũng có thể gây ra lỗi này. Vì vậy, trong trường hợp bạn không thể kích hoạt lại iMessage, hãy thử kiểm tra trong mục “giới hạn” và chắc chắn rằng nó đã tắt.

Cách làm: vào “cài đặt” > cài đặt chung > giới hạn > tắt.

[IMG]


# 3: Tài khoản chính hết tiền

Để kích hoạt dịch vụ imessage, apple sẽ trừ một khoản phí nho nhỏ trong tài khoản chính của bạn từ 2000đ đến 7000đ tùy từng nhà mạng, vì vậy hãy kiểm tra và chắc chắn rằng trong tài khoản chính của bạn vẫn còn đủ.

[IMG]


# 4: Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi

Đây có thể xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không kích họat được imessage. Để khắc phục bạn nên đổi số trung tâm tin nhắn của các nhà mạng trên thiết bị.

Cách làm:

Bước 1: kiểm tra số trung tâm nhà mạng xem đã chính xác chưa bằng cách bấm *#5005*7672# rồi nhấn call để kiểm tra số trung tâm tin nhắn

  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015
[IMG]


Bước 2: tiến hành thay đổi số trung tâm tin nhắn bằng cách sử dụng cú pháp **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn#

* Lưu ý: Theo phản hồi từ phía người dùng, đối với nhà mạng Vinaphone và Mobifone loại Sim 11 số rất khó kích hoạt iMessage, thậm chí là không thể kích hoạt được. Mình cũng đã test và xác nhận vì vậy nếu bạn đang sử dụng loại sim 11 số của Vinaphone hoặc Mobifone mà gặp tình trạng này thì nên đổi qua nhà mạng khác hoặc tìm loại sim 10 số để sử dụng.

# 5: Do phần mềm

Đôi khi các lỗi phát sinh trên iPhone là do phần mềm, vì vậy việc khôi phục cài đặt gốc hoạt restore bản firmware mới cũng là một cách để khắc phục tình trạng trên.

[IMG]